Thu Hoạch, Chế Biến

Đối với các tín đồ cà phê thì ngày ngày đều uống cà phê. Hoặc bất cứ lúc nào muốn uống thì đều có sẵn. Cả năm nhịp nhàng đều đặn như thế nên ít ai quan tâm cà phê thu hoạch khi nào?

Thời gian thu hái cà phê

Hàng năm, cứ đến gần tết Nguyên Đán của ta, tức là khoảng từ tháng 11 đến tháng 1 Dương lịch, là mùa thu hoạch cà phê của xứ sở núi rừng Cao Nguyên. Cây cũng có lòng, mùa thu hoạch ngay dịp gần tết đến xuân về. Để khi đón tết thì công việc cũng đã thư thả. Và hơn hết nhà nông cũng có cái tết đủ đầy bởi thành quả của một vụ muà bội thu.

Từ những nông trại cà phê đã được chọn lựa, cây cà phê được giám sát để theo dõi độ chín. Cây chỉ được thu hoạch khi tỉ lệ chín đạt trên 90%.

Quá trình hái cà phê

Nông dân sẽ thu hoạch thủ công từng cây từng quả. Sau đó, quá trình xát vỏ, phơi khô tùy vào phương pháp chế biến. Mọi bước luôn đảm bảo điều kiện tốt nhất để hương vị cà phê được giữ lại trọn vẹn nhất.

Vì cây cà phê chỉ thu hoạch một mùa trong năm. Sản lượng sẽ dùng cho cả năm nên sẽ cần phải bảo quản hạt trong một khoảng thời gian. Để cho hạt giữ được phẩm chất tốt thì cần phải đảm bảo các điều kiện nhất định. Cà phê phải được thu hái đạt chín trên 90%. Chúng được làm sạch, để khô và bảo quản trong điều kiện ổn định về độ ẩm và nhiệt độ cần đủ khô.

An Khương cà phê làm gì

Chúng tôi, những nhà sáng lập An Khương là những người con sinh ra và lớn lên cùng với cây cà phê. Lợi thế này giúp chúng tôi hiểu rõ cần làm những gì để trân giữ cho hạt cà phê ở trạng thái tốt nhất. Chúng tôi đã và đang làm như vậy để đảm bảo vị tự nhiên, vị nguyên bản của hạt.

Sau khi được làm sạch và đạt được độ khô nhất định, cà phê nhân sẽ được sàng phân loại theo kích thước. Hạt lớn, hạt vừa, hạt nhỏ, các kích thước khác nhau sẽ được lưu trữ riêng biệt. Quá trình sàng cũng tách hết bụi bẩn khỏi hạt cà phê.

Sau khi sàng phân loại là đến giai đoạn lựa lại tạp chất. Đây là công đoạn quan trọng để loại hết những tạp chất còn sót lại. Bước này để đảm bảo độ sạch, tinh khiết cho hạt cà phê trước khi rang.

Sau tất cả, hạt theo từng loại, từng kích cỡ sẽ được lưu kho cẩn thận. Hạt cà phê đã sẵn sàng vào lò rang.

Thông tin

CÀ PHÊ AN KHƯƠNG

An Khương là thương hiệu cà phê thuần gu mộc, được sản xuất thủ công cho từng loại cà phê. Với quan niệm cà phê thì phải sạch và an toàn vì khi bạn tin tưởng chọn An Khương để thưởng thức, bạn có quyền được tận hưởng điều tinh túy nhất từ hạt cà phê mang lại.

Địa chỉ: Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương

Email: ankhuong@ankhuongcaphe.com

Điện thoại: 097 331 8901 / 0988 018 237

Website: tham khảo sản phẩm: ankhuongcaphe.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ankhuongcaphe

Google tham khảo: An Khương Cà Phê

An Khuong Cà Phê

tag #cafe #caphe #caphemoc #hatcaphe #AnKhuong #caphevinguyenban #caphelamdong #coffeeorigin #xuongcaphe #nghethuatcafe #caphehatrang #capherangxay #capheviet #caphesach #caphenguyenchat

Leave a Reply

Your email address will not be published.