Tản Mạn Về Cà Phê

Dẫn mở

Ngược dòng lên với miền cao nguyên Lâm Viên lộng gió, ta sẽ thấy sẽ gặp những con người cả đời gắn bó với cây cà phê. Từ trẻ thơ cho đến thanh thiếu niên và những người lớn tuổi. Cà phê trở thành một phần cuộc sống của họ vậy. An Khương Cà phê ra đời bởi một trong số những tâm hồn trên cao nguyên ấy. Xin gửi đến quý khách đôi điều cảm nhận về hạt cà phê với con người cao nguyên chân chất.

Người thợ nâng niu hạt cà phê. Ảnh chụp bởi Leedomedia.com

Cà Phê như tình thân

Nếu bạn sinh ra và lớn lên cùng với cây cà phê thì bạn sẽ hiểu. Trong mọi sinh hoạt của cuộc sống, trong những câu chuyện của mọi người, những buồn vui, những lo lắng đều liên quan đến cây cà phê. Khi ta vun trồng vườn cây con, nhìn chúng lớn lên từng ngày thì niềm vui và hy vọng cũng lớn lên theo. Ngược lại nếu chẳng may cây còi cọc, sâu bệnh, chậm lớn thì con người cũng buồn và lo lắng trong lòng.

Vậy nên, hai tiếng Cà Phê nó trở nên quá quen thuộc với chúng tôi mà nếu ngày nào không nghe thấy thì tôi lại thấy thiếu, tựa như người thân đi vắng vậy. Thế nên cây cà phê với chúng tôi nó như một thành viên trong khối tình thân vậy, mọi vui buồn, mọi diễn biến của cuộc sống diễn ra cùng nhau.

Cà Phê như bằng hữu

Hạnh Phúc bên ly cà phê

Sáng sang nhắp miếng cà phê, cảm giác tỉnh táo đầy năng lượng sẵn sang ngày mới lại dạt dào.

Những lúc có chuyện vui trong cuộc sống thì luôn hú bạn bè tề tựu bên ly cà phê để niềm vui nhân đôi. Những lúc có tâm sự buồn mà chẳng biết gọi cho ai thì cà phê vẫn là người bạn chân thành ở bên ta vây.

Vậy nên, cà phê đích thị là một người bạn hữu thủy chung với con người.

Cà Phê như sự sống

Từ khi ta còn đỏ hỏn thì hương thơm của cây lá, của hoa quả, và của những mẻ cà phê ba rang trên bếp đã quyện vào trong hơi thở. Suốt tuối thiếu thời, ngày ngày tôi đi học qua lại, tôi ở, tôi sống xung quanh đều là cà phê.

Tất cả mọi thứ về cây cà phê cứ xây dựng quanh cuộc sống của tôi. Tựa như chúng là một phần trong cuộc sống của tôi vậy.

Tôi quên sao được nụ cười hạnh phúc của mẹ khi ngắm nhìn vườn hoa cà trắng muốt, báo hiệu một vụ mùa bội thu. Tôi luôn nhớ hình ảnh anh tôi ướt đẫm mồ hôi khi vận chuyển từng bao cà phê từ vườn về nhà giũa mùa thu hoạch. Mồ hôi thánh thót nhưng giọt mồ hôi của niềm vui, của cái hạnh phúc được mang những giá trị của công sức, giá trị của cuộc sống về nhà. Rồi hình ảnh của ba khi tự mình rang lên những hạt cà phê đầu mùa. Hương thơm nồng nàn của cà phê rang tỏa ra khắp nhà. Ba làm từng động tác nhịp nhàng, cẩn thận vì trân quý cái giá trị tinh túy trong hạt ngọc ấy.

Cà phê như sách hay

An Khương Cà Phê

Sách là bầu trời kiến thức cô đọng. Trong đó luôn ẩn chứa những điều thú vị mà con người ta mong mỏi khám phá. Đặc biệt là sách hay.

Sách hay luôn có một sức lôi cuốn kỳ lạ. Khi mở một cuốn sách ra, con người ta có một sự hồi hộp nhất định. Ấy là vì họ hy vọng sẽ tìm được trong đó một điều thú vị. Nhưng để có sách hay, thì tác giả cần tốn bao nhiêu tâm huyết mới sang tác ra được.


Với cà phê cũng thế, người thợ rang cũng cần rất tâm huyết để chọn lọc, theo dõi từng nhịp rang để khơi gợi ra cho bằng hết cái tinh túy của cà phê. Rồi sau đó, hạt cà phê sống vô tri đã biến mình trở thành hạt ngọc đen. Nó mang hương thơm quyết rũ nông nàn làm biết bao người say đắm. Khi mở gói cà phê hay khi nhìn nhũng giọt cà phê rơi rơi trong ly. Một sự hồi hộp chờ đợi len lỏi trong con người.

Cà Phê như hoa đẹp

Con người ta có nhiều cách để thưởng thức cà phê, cũng có nhiều mục đích khác nhau. Đối với mỗi người thì hương vị của cà phê sẽ được cảm nhận bằng những cách khác nhau giống như ngắm hoa vậy. Có người thích hoa đỏ, có người lại thích hoa trắng … có người thích cà phê đen, cũng có người thích cà phê sữa.

Một ly cà phê ngon trên tay thực sự như thưởng thức một cách tinh tế một bông hoa đẹp. Hoa thì về cơ bản hoa nào cũng có cái đẹp riêng. Cà phê thì loại nào cũng có những hương vị độc đáo riêng vậy.

Cà phê của chân – thiện – mỹ

Chùm cà phê chín

Có một doanh nhân hướng đến cà phê nhân bản. Nó quá sâu, quá xa như cảm tưởng họ đang nói về một ái gì đó xa xôi vậy.

Ở An Khương, chúng tôi chủ trương giữ gìn vị nguyên bản của cà phê. Vì cà phê là chính nó, là cái chất không thể thay đổi như chân giá trị vậy.

Cà phê nó mang lại nhiều chân giá trị trong cuộc sống. Nhưng có nhiều trường hợp vì cái giá trị vật chất mà người ta bất chấp tất cả để làm ra cái-gọi-là-cà-phê nhưng thực chất không phải. Vì chúng bị pha tạp, không còn nguyên vẹn nữa.

Vậy mới nói, giữ gìn vị nguyên bản của cà phê cũng như giữ cái thiện vậy.

Cà phê mang mọi người đến gần nhau hơn. Cà phê xây dựng cuộc sông. Nó làm cho cuộc sống con người thêm hương vị, thêm đẹp. Là cái mỹ vậy.

Nên hãy tự nhiên mà nói, cà phê của chân thiện mỹ.

Thay lời kết

Xét về rất nhiều mặt của cuộc sống, thì cà phê có rất nhiều liên quan đến con người.

Trong chừng mực của bài cảm nhận ngắn này. An Khương Cà phê liên kết ly cà phê với cuộc sống của một người cụ thể. Từ thơ ấu đến trưởng thành, họ gắn bó mật thiết với cây cà phê. Từ đó những tình cảm, những ý nghĩa gắn bỏ nảy sinh trong lòng. Ta sẽ cảm thấy trân quý hơn, và thấy trân trọng hơn những người làm cà phê sạch. Họ đã và đang giữ cũng như lan tỏa cái tinh túy của cà phê đến với mọi người. Như cái vui, cái hạnh phúc, điều tốt đẹp nên được nhân lên vậy.

Thông tin:

CÀ PHÊ AN KHƯƠNG

An Khương là thương hiệu cà phê thuần gu mộc, được sản xuất thủ công cho từng loại cà phê. Với quan niệm cà phê thì phải sạch và an toàn vì khi bạn tin tưởng chọn An Khương để thưởng thức, bạn có quyền được tận hưởng điều tinh túy nhất từ hạt cà phê mang lại.

Địa chỉ: Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương

Email: ankhuong@ankhuongcaphe.com

Điện thoại: 097 331 8901 / 0988 018 237

Website: tham khảo sản phẩm: ankhuongcaphe.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ankhuongcaphe

Google tham khảo: An Khương Cà Phê

An Khuong Cà Phê

#caphemoc #hatcaphe #AnKhuong #caphevinguyenban #caphelamdong #coffeeorigin #xuongcaphe #nghethuatcafe #caphehatrang #capherangxay #capheviet #caphesach

Leave a Reply

Your email address will not be published.