Quy trình sản xuất Cà Phê Rang Mộc

Những Hạt cà phê nguyên chất thơm ngon

Quy trình sản xuất Cà phê rang mộc

Định nghĩa: Thế nào là Cà phê rang mộc chuẩn?

Luận dẫn

Cà Phê Mộc hay hiểu rõ hơn là loại cà phê rang mộc là sản phẩm của một quá trình sản xuất cà phê sạch. Trong toàn bộ quy trình đều đảm bảo cà phê hoàn toàn nguyên chất. Hạt cà phê giữ được vị nguyên bản. Sản phẩm cà phê rang mộc cuối cùng chỉ có hương và vị của cà phê. Chúng hoàn toàn không có chất bảo quản, và không có bất kì chất phụ gia nào bị thêm vào.

Hạt Cà phê rang mộc

Gọi là hạt cà phê mộc. Là sản phẩm hoàn thiện sau khi hoàn tất rang bằng nhiệt của cà phê. Nó sẵn sàng để được nghiền ra và pha chế. Lúc này Hạt cà phê rang giữ được tốt nhất sự  tinh túy sẵn có của cà phê mộc.

Hiểu đơn giản có thể nói cà phê rang mộc, hay cà phê mộc là dòng cà phê hoàn toàn tự nhiên, hay cà phê sạch, cà phê vị nguyên bản.

Bột Cà phê rang mộc

Được xay, nghiền từ hạt rang mộc ở trên. Sau khi xay xong phải được đóng bao nhanh để hạn chế sự mất mùi của cà phê mộc. Vì đối với cà phê mộc thì không có chất tẩm ướp nên sự bay hơi mất mùi diễn ra nhanh hơn. Ta phải chú ý điều này để giữ lại mùi vị tốt nhất của bản chất vị nguyên bản của cà phê rang mộc.

Mở rộng định nghĩa

Ở các tổ chức hay các doanh nghiệp khác nhau có thể có những dẫn giải khác nhau về cà phê rang mộc. Nhưng tựu chung lại thì đều hàm ý một dòng cà phê mà ở đó chỉ có cà phê. Và dòng cà phê này được rang nhiệt, giữ lại vị nguyên bản tinh túy nhất của hạt cà phê. Khi thưởng thức một ly cà phê mộc, hay cà phê rang mộc thì ta biết đang uống vị nguyên bản tự nhiên của cà phê vậy.

Quy trình sản xuất cà phê rang mộc tiêu chuẩn

Tiêu Chuẩn cần thiết của Cà Phê Rang Mộc

Đối với vườn nguyên liệu

 • Những vườn nguyên liệu để sản xuất cà phê rang mộc nên được chăm sóc từ đầu để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu và giảm lượng phân hóa học.
 • Lựa chọn vùng nguyên liệu: để cà phê rang mộc được ngon, cần thu hái đạt tỉ lệ trái chín phải từ 90% trở lên. Không sử dụng cà phê có tỉ lệ trái xanh quá nhiều.

Yêu cầu về thu hái, sơ chế hạt khô

 • Nên thu hái chọn lọc từng cây: khi thấy cây đạt tỉ lệ chín cần thiết mới hái. Không hái một cách đại trà vì sẽ lẫn nhiều trái xanh.
 • Quá trình xay xát vỏ và làm khô hạt: tùy vào phương pháp chế biến khô, chế biến ướt hay honey mà có cách làm khác nhau. Nhưng tất cả đều phải đảm bảo hạt trước khi rang đạt được độ khô và độ sạch cần thiết. Giữ ổn dịnh đầu vào để hạt cà phê rang mộc được ổn định, đi đúng hồ sơ rang.

Tiêu chuẩn về rang xay, bảo quản, đóng gói

 • Quá trình rang cà phê mộc cần giữ nhiệt độ rang phù hợp để hạt cà phê không bị cháy khét. Tạo ra mùi vị ngon nhất.
 • Rang xong thì hạt cà phê mộc thành phẩm cần được làm mát thật nhanh để hạn chế tối đa sự bay mùi của cà phê.
 • Bảo quản hạt cà phê rang mộc sau rang phải kĩ lưỡng, tránh làm hạt bị hư hại do oxi hóa, bay hơi hay côn trùng tấn công.
 • Quá trình đóng gói cần hạn chế tối đa sự mất mùi của hạt cà phê rang mộc.

Quy trình sản xuất cà phê rang của An Khương

Để có được ly cà phê rang mộc thuần túy đến với khách hàng, An Khương giữ một quy trình ổn định từ nguyên liệu đầu vào đến khi sản phẩm cà phê mộc đến tay khách hàng.

Về nguyên liệu

 • Các vườn cà phê nhà của An Khương luôn đảm bảo chế độ chăm sóc theo quy trình kỹ thuật, chăm sóc và thu hái đúng như tiêu chuẩn bộ nông nghiệp khuyến cáo.
 • An Khương chủ động chi them chi phí sản xuất cho người lao động để thoe dõi, chọn lọc và thu hái cà phê nguyen liệu đạt tỉ lệ chín cần thiết theo chuẩn cà phê rang mộc.

Sơ chế hạt nhân xanh

 • Quá trình xay xát, sơ chế cà phê nhân xanh luôn được thoe dõi để hạt cà phê trước rang đạt tiêu chuẩn ổn định.

Rang đúng quy trình, hồ sơ

 • Ở An Khương, mỗi mẻ cà phê rang mộc đều được làm theo quy trình. Giữ đúng quy trình sản xuất để đảm bảo mẻ rang được ổn định. Đồng thời, thợ rang luôn túc trực theo dõi trong suôt quá trình rang. Đảm bảo các yếu tố của mẻ rang đi đúng hồ sơ yêu cầu.

Bảo quản cà phê mộc sau rang

 • Hạt cà phê sau rang ở An Khương được lưu trữ kín và thông khí một chiều. Đảm bảo những loại khí có hại cho hạt cà phê rang mộc được thải ra và hạt cà phê được bảo quản ổn định nhất. Giữ được hương vị tốt nhất cho sản phẩm.

Đóng gói, xay bột

 • Xay bột: Ở An Khương chúng tôi bảo quản hạt. Cà phê bột sẽ được xay và đóng gói theo từng đơn hàng và giao ngay sau khi xay. Điều này nhằm lưu giữ tốt nhất vị nguyên bản của hạt cà phê rang mộc.

Các bài biết bổ trợ:

Trong bài viết ngắn này, chúng tôi chủ yếu giới thiệu cho quý khách hàng có cái nhìn đúng về cà phê rang mộc. Xoay quanh vấn đề này, An Khương mời quý vị đón đọc những nội dung tiếp theo.

 • Giá cà phê rang mộc thế nào

(sắp phát hành)

 • Thu mua cà phê rang mộc ra sao

(sắp phát hành)

 • Xây dụng hình ảnh quán cà phê rang mộc

(sắp phát hành)

(sắp phát hành)

Những Hình ảnh chất lượng trong bài viết được thực hiện bởi LEEDOMEDIA – Photography / Film / 360VR

Thông tin

CÀ PHÊ AN KHƯƠNG

An Khương là thương hiệu cà phê thuần gu mộc, được sản xuất thủ công cho từng loại cà phê. Với quan niệm cà phê thì phải sạch và an toàn vì khi bạn tin tưởng chọn An Khương để thưởng thức, bạn có quyền được tận hưởng điều tinh túy nhất từ hạt cà phê mang lại.

Địa chỉ: Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương

Email: ankhuong@ankhuongcaphe.com

Điện thoại: 097 331 8901 / 0988 018 237

Website: tham khảo sản phẩm: ankhuongcaphe.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ankhuongcaphe

Google tham khảoAn Khương Cà Phê

An Khuong Cà Phê

tag #cafe #caphe #caphemoc #hatcaphe #AnKhuong #caphevinguyenban #caphelamdong #coffeeorigin #xuongcaphe #nghethuatcafe #caphehatrang #capherangxay #capheviet #caphesach #caphenguyenchat

5 thoughts on “Quy trình sản xuất Cà Phê Rang Mộc

 1. Pingback: Nhận Biết, Phân biệt Cà Phê Rang Mộc chính xác - An Khương Cà Phê

 2. Pingback: Cà phê sạch là gì - Cách phân biệt cafe sạch chuẩn - An Khương Cà Phê

 3. Pingback: Tại sao cà phê rang xay mộc không phổ biến? - An Khương Cà Phê

 4. Pingback: Phân biệt cà phê mộc, cà phê sạch và cafe nguyên chất - An Khương Cà Phê

Leave a Reply

Your email address will not be published.