Phân biệt cà phê mộc, cà phê sạch và cafe nguyên chất

Ly cà phê rang mộc thơm ngon

Cà phê mộc là gì? Cà phê sạch là gì? Cà phê nguyên chất là gì? Để phân biệt được thì chúng ta cần hiểu rõ và cafe và hương vị của nó. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cà phê khác nhau và mỗi loại sẽ có một đặc trưng riêng của nó. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu và cà phê mộc nhé.

Các mức độ sạch của cà phê

Cà phê đã pha tạp chất

Cà phê đã pha tạp chất tức là trong cà phê hạt cà phê chỉ chiếm một phần rất ít, còn lại đều được độn bởi ngô và đậu nành rang cháy. Mục đích của việc độn thêm ngô và đậu nành chính là để tăng độ sánh cho cà phê.

Ngoài ra loại cà phê này còn được tẩm thêm phẩm màu và hương liệu để tạo màu và tạo mùi cho thành phẩm.

Cà phê đã pha tạp chất có nước cốt rất sánh, đặc và đen. Khi uống nhiều thì sẽ có nguy cơ cao là gây hại đến sức khỏe.

Cà phê tẩm phụ gia được phân phối rất nhiều trên thị trường và nhiều cơ sở kinh doanh cafe sử dụng. Tuy nhiên dần dần người tiêu dùng cũng nhận ra sự nguy hại của nó và người uống cà phê thực thụ sẽ không bao giờ uống loại cà phê này.

Cà phê rang xay được tẩm phụ gia có kiểm soát

Cà phê rang xay được tẩm phụ gia có kiểm soát thường được các cơ sở kinh doanh cà phê đặt làm riêng để tạo sự khác biệt cho cà phê của quán mình. Các phụ gia được tẩm vào cà phê thường là phẩm màu, caramen, nước mắm, mật ong, rượu vang…

Khi rang hạt cafe, thợ rang cafe sẽ cho thêm vào đó dầu ăn để cho hạt cà phê bóng hơn và có độ béo hơn. Các loại phụ gia như caramen hay mật ong là để tạo mùi và tạo hương cho hạt cafe.

Cafe được tẩm phụ gia tuy không độn như và phê pha tạp chất nhưng loại này không được coi là cafe sạch.

Cà phê rang mộc

Cà phê rang mộc là loại cà phê được rang mà hạt của nó không hề tẩm thêm một chút phụ gia nào, hạt cà phê hoàn toàn tự nhiên và đem lại một hương vị tự nhiên nhất của hạt cà phê. Đây chính là cà phê sạch hay cà phê nguyên chất.

Hạt cà phê mộc sau khi rang sẽ khô ráo, không nhờn dính và có mùi thơm thuần túy của hạt cà phê. Khi ủ hạt cà phê rang mộc sẽ cho kết quả là nước cà phê có màu nâu cánh gián và sẽ chuyển sang màu hổ phách khi thêm đá. Kết cấu của nước cafe mộc không có độ sánh mịn và đặc như hai loại cà phê phía trên mà chỉ hơn nước lọc một chút.

>>> Xem thêm: Các sản phẩm cà phê rang mộc

Kiểm tra độ biến màu của mẻ cà phê rang mộc

Cách phân biệt cà phê rang mộc nguyên chất

Phân biệt hạt cà phê mộc nguyên chất

Hạt cà phê mộc nguyên chất 100% là hạt cà phê không nhờn dính mà có độ khô. Khi ngửi sẽ nhận thấy được mùi thơm thoang thoảng nhẹ nhàng của hạt cà phê.

Cà phê mộc nguyên chất khi đã xay ra thành bột

Để nhận biết được cà phê nguyên chất sau khi xay xong thì bạn có thể thử cách so sánh hai loại và phê khác nhau với nhau. Nếu cùng là hai túi cà phê 1kg nhưng có một túi thể tích bé và một túi thể tích nhỏ thì túi thể tích lớn hơn chính là gói bột cafe nguyên chất. Lý do là bởi bột cà phê nguyên chất có độ nở tốt hơn so với bột cà phê trộn với bột ngô và bột đậu nành.

Tiếp theo là ta so sánh đến khối lượng và độ xốp của bột cà phê. Bột cà phê nguyên chất rất tơi và xốp chứ không bị dính lại thành mảng như bột cà phê khác, như vậy thì khối lượng của bột cà phê nguyên chất thường nhẹ hơn và kết cấu xốp hơn.

Bột cà phê nguyên chất có màu nâu hơi sáng, màu của các hạt bột đều nhau và là màu nâu của hạt cà phê rang chứ không phải là màu cháy của các loại hạt khác.

Một đặc điểm khác biệt nữa của bột cà phê mộc chính là mùi của cà phê mộc thơm rất nhẹ nhàng và dễ chịu. Mùi hương này khi ngửi có thể nhận ra ngay không phải là mùi của hương liệu phụ gia.

Nhận biết bã cà phê mộc khi ủ

Khi ủ cà phê thì chúng ta phải ủ bằng nước sôi. Cà phê mộc khi được ủ với nước sôi thì nở ra nhiều nhưng vẫn tơi, còn cà phê không nguyên chất sẽ có bã cà phê xẹp đi và bám dính.

Cà phê nguyên chất sau rang

Nhận biết nước cốt của cà phê mộc

Nước cốt của cà phê mộc cũng rất khác biệt so với các loại khác. Nước cốt của cafe mộc sẽ có màu nâu hơi trong nhẹ, tương tự như màu cánh gián, trông cảm giác khá loãng. Màu của cà phê mộc khi cho đá vào sẽ thành màu nâu hổ phách rất đẹp.

Kết cấu của nước cốt cà phê mộc không quá sánh đặc mà nhẹ nhàng như nước lọc, có chăng chỉ hơn một chút chứ không bị đặc quánh và sền sệt như cà phê pha tạp.

Mùi vị của cà phê mộc thiên về sự tự nhiên và nguyên chất, tôn trọng nguyên bản của từng hạt cà phê. Tuy nhiên tự tinh tế mà cà phê mộc mang lại có thể quyến rũ bạn và làm cho bạn mê đắm.

Để cảm nhận được rõ hương vị của cà phê mộc thì bạn nên nhấp từng ngụm nhỏ chậm rãi để cảm nhận. Chắc chắn bạn sẽ không thể ghét loại cà phê này đâu.

Cà phê mộc có thể là cà phê Robusta hoặc Arabica nguyên chất hoặc cũng có thể được pha trộn giữa hai loại tùy và gu của bạn.

Hãy đến ngay với An Khương cà phê để chọn cho mình những gói cà phê nguyên chất đạt chuẩn chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

>>> Xem thêm: Quy trình sản xuất Cà Phê Rang Mộc

Nhng Hình nh cht lượng trong bài viết được thc hin bLEEDOMEDIA – Photography / Film / 360VR

Thông tin

CÀ PHÊ AN KHƯƠNG

An Khương là thương hiệu cà phê thuần gu mộc, được sản xuất thủ công cho từng loại cà phê. Với quan niệm cà phê thì phải sạch và an toàn vì khi bạn tin tưởng chọn An Khương để thưởng thức, bạn có quyền được tận hưởng điều tinh túy nhất từ hạt cà phê mang lại.

Địa ch: Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương

Email: ankhuongcoffee@gmail.com

Đin thoi: 097 331 8901 / 0988 018 237

Website: tham khảo sản phẩm: ankhuongcaphe.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ankhuongcaphe

Google tham khoAn Khương Cà Phê

An Khuong Cà Phê

Tag #cafe #caphe #caphemoc #hatcaphe #AnKhuong #caphevinguyenban #caphelamdong #coffeeorigin #xuongcaphe #nghethuatcafe #capherangxay #capheviet #caphesach #caphenguyenchat #capherangmoc #caphehatrang

Leave a Reply

Your email address will not be published.