Gợi Ý Cách Nhận Biết Cà Phê Sạch Và Cà Phê Bẩn Trên Thị Trường

Hạt cà phê sạch rang mộc

Nhận biết cà phê sạch và cà phê bẩn – Cà phê vẫn luôn là thức uống được nhiều người ưa chuộng sử dụng tại nhiều thời điểm khác nhau trong ngày. Bạn muốn tìm mua cà phê nhưng lại lo lắng mình mua phải sản phẩm kém chất lượng. Hãy cùng An Phương Cà Phê tìm hiểu và gợi ý bạn cách nhận biết cà phê sạch và cà phê bẩn trên thị trường nhé!

Gợi ý cách nhận biết cà phê sạch và cà phê bẩn trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp, phân phối cà phê trên khắp các tỉnh thành với nhiều mức giá, phân khúc bình dân cao cấp khác nhau. Với những khách hàng lâu năm sành cà phê thì việc nhận biết cà phê sạch và cà phê bẩn sẽ không quá khó và phức tạp. Tuy nhiên với những đối tượng khách hàng mới sử dụng cà phê hằng ngày thì đây không phải điều dễ dàng.

Vậy làm thế nào để phân biệt chính xác giữa sản phẩm nguyên chất đạt chuẩn với các loại hàng nhái, hàng kém chất lượng?

Dưới đây là một số cách nhận biết cà phê sạch và cà phê bẩn bán trên thị trường!

Nhận biết cà phê sạch

Nhận biết qua màu bột cà phê sạch

Trên thực tế các loại cà phê sạch, cà phê nguyên chất được hiểu là sản phẩm dạng bột có màu nâu cánh gián. Khi bạn mở gói cà phê thì sẽ cảm nhận thấy hương thơm dịu của các hạt cà phê đã được rang chín.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận biết qua độ xốp của cà phê bởi đa số mọi sản phẩm nguyên chất không pha tạp sẽ rất xốp, nhẹ và đặc biệt là khi bạn cầm nắm thì tơi, rời nhau chứ không dính thành từng cục bột nhỏ.

Nhận biết cà phê sạch bằng nước nóng

Bột cà phê nguyên chất sau khi đổ nước sôi thì sẽ có hiện tượng nở bung để chuyển đổi bột  thành nước tại phin. Màu nước cà phê sẽ có màu nâu nhạt, kết cấu loãng không đặc sánh.

Nhần biết cà phê sạch qua màu nước cà phê

Cụ thể hơn khi bạn chế nước sôi những giọt cà phê đầu tiên chảy xuống cốc sẽ có màu nâu đậm và sau đó sẽ nhạt dần chứ không giữa nguyên một màu cho tới khi pha xong.

Đồng thời phần bọt cà phê nguyên chất có mức độ đồng đều, mau xẹp chứ không tồn tại bọt quá lâu trên mặt cốc.

>>> Xem thêm Nhận biết cà phê sạch

Những hạt cà phê sạch sau rang
Những hạt cà phê sạch sau rang (Hình ảnh được thực hiện bởi LEEDOMEDIA – Photography / Film / 360VR)

Nhận biết cà phê bẩn

Dựa vào quan sát bột cà phê

Để nhận biết cà phê bẩn thì bạn có thể áp dụng phương pháp là lấy một ít bột bỏ vào lòng bàn tay của mình, sau đó đảo qua đảo lại cho tới khi thấy xuất hiện các hạt óng ánh màu đen có kích thước nhỏ thì dừng lại. Đây chính là các hạt caramen được dùng để tạo màu cho sản phẩm nên đây cũng có thể là lý do vì sao màu của cà phê bẩn lại khác nhiều so với cà phê thật.

Tuy nhiên hiện nay có nhiều đơn vị không uy tín đã biết cách sử dụng hạt tạo màu mà không bị phát hiện bằng cách cho lượng caramen ít đi bởi vì dùng lượng nhiều hay giảm thì đều có thể tạo màu nâu đậm trông giống màu cà phê. 

Do đó, ngoài cách này thì bạn có thể nhận biết qua việc thử độ xốp. Nghĩa là nếu là cà phê có pha tạp chất thì khi hòa trộn vào cốc nước sẽ có hiện tượng chìm nhanh hơn cà phê nguyên chất bởi khối lượng riêng nặng hơn.

Dựa vào mùi cà phê

Bên cạnh đó, bạn có thể dựa vào mùi bởi cà phê bẩn sẽ sử dụng chất tạo mùi nên chỉ cần ngửi qua bạn sẽ thấy mùi hương liệu hóa học khá nồng và mạnh. Đồng thời hạt sẽ có màu nâu đục hoặc vàng đục bởi được làm từ hạt bắp rang chứ không phải hạt cà phê.

Quan sát màu nước cà phê

Khi bạn pha cà phê bẩn thì kết cấu sẽ có độ sánh nhiều bởi bên trong chất có thêm tinh bột. Đồng thời màu nước sẽ chuyển sang nâu đen đậm, đen đục do hạt đậu nành và hạt bắp đã rang. Phần bọt sẽ nhiều hơn cà phê nguyên chất cũng như có ánh cầu vồng nhẹ và lâu tan hơn nhiều so với sản phẩm chất lượng.

Cấu trúc hóa học của hạt cà phê sạch
Cấu trúc hóa học của hạt cà phê sạch (Hình ảnh được thực hiện bởi LEEDOMEDIA – Photography / Film / 360VR)

Tại sao nên chọn mua cà phê sạch tại các đơn vị uy tín?

Cà phê bẩn có thể được hiểu là loại cà phê sử dụng các nguyên liệu khác kết hợp cùng hương liệu, phẩm màu hóa học để tạo ra màu sắc, hương vị tương tự với cà phê sạch.

Không chỉ dùng hạt đậu nành, hạt bắp mà các những đơn vị vì muốn đáp ứng nhu cầu mua của các đại lý bán lẻ đã nghĩ ra cách dùng bã cà phê đã pha để trộn cùng hạt ngô rang cháy kết hợp với nước hạt cau để tạo ra vị đắng chát giống cà phê. Vị đắng chát này được hình thành là bởi bên trong có chứa hợp chất tanin.

Việc thường xuyên sử dụng cà phê bẩn sẽ rất có hại cho sức khỏe người dùng bởi đa phần hương liệu đều là các chất có tính độc hại cao và được các nhà khoa học, chuyên gia khuyến cáo là nguy hiểm cho sức khỏe và không được đưa vào phần chất phụ gia có thể dùng để tạo mùi hương, hương vị cho sản phẩm.

Do đó, bạn vẫn nên chọn mua cà phê sạch tại các đơn vị uy tín để tránh trường hợp mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng.

>>> Xem thêm: Nơi bán cà phê sạch uy tín

Hy vọng bài viết về cách nhận biết cà phê sạch và cà phê bẩn trên thị trường đã giúp bạn có cách nhìn khách quan về cà phê và chọn mua đúng!

sản phẩm sà phê sạch sau khi rang
Sản phẩm sà phê sạch sau khi rang (Hình ảnh được thực hiện bởi LEEDOMEDIA – Photography / Film / 360VR)

Thông tin

CÀ PHÊ AN KHƯƠNG

An Khương là thương hiệu cà phê thuần gu mộc, được sản xuất thủ công cho từng loại cà phê. Với quan niệm cà phê thì phải sạch và an toàn vì khi bạn tin tưởng chọn An Khương để thưởng thức, bạn có quyền được tận hưởng điều tinh túy nhất từ hạt cà phê mang lại.

Địa ch: Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương

Email: ankhuongcoffee@gmail.com

Đin thoi: 097 331 8901 / 0988 018 237

Website: tham khảo sản phẩm: ankhuongcaphe.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ankhuongcaphe

Google tham khoAn Khương Cà Phê

An Khuong Cà Phê

Tag #caphe #caphemoc #AnKhuong #caphevinguyenban #caphelamdong #coffeeorigin #nghethuatcafe #caphesach #caphenguyenchat #capherangmoc

Leave a Reply

Your email address will not be published.