CÔNG THỨC PHA CHẾ CÀ PHÊ PHIN NGON

Lời đầu tiên, An Khương chân thành cảm ơn sự tin cậy và đồng hành của quý khách hàng đến dòng cà phê sạch, Cà phê rang mộc chân phương của chúng tôi. Như đã giới thiệu cà phê rang mộc có đặc điểm và tính chất riêng nên cần có công thức pha cà phê cho phù hợp. Pha đúng và pha đủ thì sẽ khơi gợi được chất lượng tốt nhất mùi, vị và các đặc tính tốt của dòng cafe mộc hấp dẫn.

Tiếp đến, chúng tôi xin chia sẻ công thức pha chế tham khảo cho cho quán cà phê pha phin. Từ đó, chúng ta sẽ có những ly cà phê ngon đến tay người thưởng thức. Đồng thời cũng có thể sáng tạo thêm các công thức mới cho quán mình.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết. Áp dụng cho phin lớn 6-8 ly cà phê thành phẩm đối với một phin pha bằng cà phê rang mộc An Khương.

Ly Cà Phê Ngon từ bản chất

Pha chế cà phê phin

Áp dụng cho phin lớn ( 6-8 ly cà phê thành phẩm/ phin)

Bước 1: Chuẩn bị

Phin cà phê lớn, loại pha 150gram cà phê cho mỗi lần pha.

Dùng nước sôi tráng qua tất cả phin, nắm gài, nắp đậy và cả bình hứng cà phê. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, ta bắt đầu pha cà phê.

Bước 1: Ủ

Cho 150gram cà phê bột vào phin. Chế 200ml nước sôi (93oC – 950C) sao cho nước thấm đều bột cà phê. Ta đậy nắp lại và chờ 10 – 20 phút cho cà phê nở đều. Chú ý không nên chế trực tiếp nước sôi 100oC vì sẽ làm khét cà phê mộc.

Bước 2: Chế Nước

Sau khi đủ thời gian ủ, sử dụng nắp gài để nén cà phê nhưng không quá chặt sao cho nước có thể thẩm thấu. Chế thêm 400ml nước sôi (93oC – 950C) đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt. Chờ nước cà phê nhỏ hết ta được khoảng 360 – 370ml cà phê thành phẩm.

Chú ý quan trọng: Cà phê sau khi ủ thì chỉ chế nước một lần. Sau khi đã nhỏ hết lượng nước này thì không chế thêm nước lần nào nữa. Vì những hương và vị tinh túy của cà phê rang mộc đã được chiết xuất. Nếu chế thêm nữa thì chỉ ép cái cốt đắng của bột cà phê, không có thơm ngon nhưng lại là vị đắng khó chịu.

Pha chế cà phê thành phẩm

Cà Phê Bột Rang Vừa

Cà phê đá Việt Nam

Uống nguyên bản: Đây là cách đang có ngày càng nhiều khách hàng ưa chuông. Cà phê sau khi pha có thể uống nóng hay thêm đá để uống lạnh. Nhưng chỉ có cà phê, không cho thêm đường hay sữa.

Uống Đắng ít đường: 40ml đến 45ml cà phê thêm 0.5 đến 1 muỗng cà phê đường cát mịn (nấu nước đường càng tốt). Khoấy đều cho đến khi tan hết đường. Chú ý chỉ cho ít đá đủ lạnh, đá viên to càng tốt để làm cà phê lạnh nhưng ít tan.

Uống vừa: 40ml đến 45ml cà phê thêm 1.5 đến 2 muỗng cà phê đường cát mịn (nấu nước đường càng tốt). Khoấy đều cho đến khi tan hết đường. Chú ý chỉ cho ít đá đủ lạnh, đá viên to càng tốt để làm cà phê lạnh nhưng ít tan.

Uống Ngọt: 40ml đến 45ml cà phê thêm 2 đến 3 muỗng cà phê đường cát mịn (nấu nước đường càng tốt). Khoấy đều cho đến khi tan hết đường. Chú ý chỉ cho ít đá đủ lạnh, đá viên to càng tốt để làm cà phê lạnh nhưng ít tan.

Cà phê sữa+ bạc xỉu

Cà phê sữa: 30ml sữa đặc pha với 40ml đến 45ml cà phê. Sử dụng công cụ đánh đều sữa và tạo lớp bọt caramen phía trên sẽ thêm phần thơm ngon. Cho thêm đá vừa đủ uống.

Bạc xỉu (cà phê sữa ngọt): 40ml sữa đặc 30ml cà phê. Sử dụng công cụ đánh đều sữa và tạo lớp bọt caramen phía trên, thêm đá vừa uống. Sau đó đánh đều 5ml sữa tươi để tạo bọt. Chế thêm vào lớp trên cùng tạo độ béo và thơm.

Trên đây là công thức tham khảo. Quý khách hàng có thể thêm hay bớt tùy theo khẩu vị vùng miền và nhóm khách hàng của quán mình. Chúc quý khách hàng kinh doanh hồng phát. Chúc cho sự hợp tác của chúng ta ngày càng phát triển và khắn khít bền lâu.

Uống Americano: Kiểu uống cà phê nhẹ người Mỹ ưa chuộng. Đây chỉ đơn giản là cách uống cà phê loãng hơn so với cà phê đen của ta. Mức độ đậm nhạt của americano tùy thuộc vào yêu cầu mong muốn của khách hàng.

Rót khoảng 30ml cà phê đen ở trên vào ly. Rót thêm nước sôi vào khuấy đều cho mức cà phê loãng ra. Mực nước rót thêm thông thường bằng lượng cà phê đã rót hoặc muốn loãng hơn có thể cho thêm nước tùy ý. Nhưng chú ý là không nên cho qua nhiều nước sẽ làm cà phê nhạt quá, nhẹ mùi. Như vậy sẽ dẫn đến ly cà phê không đảm bảo hương vị của cà phê mộc.

Chú ý cà phê americano chỉ chế loãng bằng nước sôi, không dùng nước dão cà phê để pha vì như vậy sẽ tăng độ đắng, gây khó chịu khi uống.

Bảo Quản cà phê thành phẩm

Cà phê sau khi nguội, phải giữ lạnh và chỉ sử dụng trong vòng 24h. Nên sử dụng dụng cụ thủy tinh hoăc inox để đựng, pha chế cà phê nhằm hạn chế sự ảm mùi từ các dụng cụ khác sang.

Sử dụng cà phê sạch là vì sức khỏe của chính bạn và cho cả cộng đồng!

Hình ảnh hạt cà phê rang và bột sau khi xay

Thông tin:

CÀ PHÊ AN KHƯƠNG

An Khương là thương hiệu cà phê thuần gu mộc, được sản xuất thủ công cho từng loại cà phê. Với quan niệm cà phê thì phải sạch và an toàn vì khi bạn tin tưởng chọn An Khương để thưởng thức, bạn có quyền được tận hưởng điều tinh túy nhất từ hạt cà phê mang lại.

Địa chỉ: Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương

Email: ankhuong@ankhuongcaphe.com

Điện thoại: 097 331 8901 / 0988 018 237

Website: tham khảo sản phẩm: ankhuongcaphe.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ankhuongcaphe

Google tham khảo: An Khương Cà Phê

An Khuong Cà Phê

#caphemoc #hatcaphe #AnKhuong #caphevinguyenban #caphelamdong #coffeeorigin #xuongcaphe #nghethuatcafe #caphehatrang #capherangxay #capheviet #caphesach

One thought on “CÔNG THỨC PHA CHẾ CÀ PHÊ PHIN NGON

  1. Pingback: Quy trình sản xuất Cà Phê Rang Mộc - An Khương Cà Phê - Cà Phê Sạch

Leave a Reply

Your email address will not be published.