Cà phê sạch là gì – Cách phân biệt cafe sạch chuẩn nhất.

Cà phê sạch là gì – Cách phân biệt cafe sạch là chủ đề rất thú vị. Cà phê sạch ngày càng được quan tâm nên cách phân biệt café sạch cũng được rất nhiều người tìm hiểu. Việt Nam là một trong những quốc gia có sản lượng cà phê lớn gần như nhất thế giới và chính tại nơi này, lượng cà phê được tiêu thụ cũng rất cao. Trong bài viết này, Airport Gift cà phê sẽ chỉ cho bạn về cà phê sạch cũng như những cách giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt được cà phê sạch nhé!

Cà Phê Sạch Là Gì ?

Cà phê sạch có thể hiểu theo một cách dễ nhất đó chính là loại cà phê mà nó không có chứa những thành phần, những hợp chất gây hại cho sức khỏe. Đồng thời cà phê sạch cũng là loại chỉ có cà  phê. Nó không bị pha tạp bởi những loại ngũ cốc như: Ngô, đậu, cơm cháy,…

Những loại cà phê kém chất lượng đôi khi có dư lượng thuốc trừ sâu, kim loại nặng và độc tố nấm mốc (mycotoxin). Vì đây là ba tạp chất phổ biến nhất được tìm thấy trong cà phê.

Ngoài ra, để tạo ra sản phẩm cà phê sạch trong suốt quá trình chế biến. Người xử lý hạt cà phê sẽ không được phép dùng chất phụ gia tạo màu, hay tạo hương vị. Điều này sẽ giúp việc giữ cho việc bảo vệ sức khỏe người dùng cà phê. Hương thuần khiết của cà phê được giữ trọn vẹn, cũng như là màu sắc tuyệt đẹp của cà phê rang mộc khi pha xong.

Hơn thế nữa, cà phê sạch luôn lôi cuốn người dùng nhờ vào hương thơm nguyên thủy đặc trưng. Đây là mùi hương đầy tinh tế, vân viu say đắm của hạt cà phê. Hương cà phê không quá nồng đậm, nhưng mà lại đầy lưu luyến, thanh cao. Mùi thơm ấy pha thêm chút tinh tế và sâu lắng, chắc chắn sẽ làm bạn nhớ mong mãi.

>>> Xem thêm: Airport Gift cà phê- Cà phê sạch

Hạt Cà phê đang được làm mát sau rang

Phân biệt cà phê sạch và cà phê “Không sạch”

Khối lượng

Khi bạn nhận được gói cà phê mới mua của mình, thì bạn hãy kiểm tra khối lượng của nó. Một gói bột cà phê thật sẽ có kích cỡ lớn hơn. Thêm vào đó ta có cảm giác nhẹ hơn so với các loại ngũ cốc có cùng khối lượng tịnh.

Điều này rất dễ hiểu là vì cà phê phồng lên và tăng thể tích trong quá trình rang. Nếu so với hạt bình thường chưa rang thì hạt cà phê sau rang sẽ to hơn khoảng gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi. Bột ngũ cốc cùng lượng sẽ cho cảm giác đặc và nặng so với cà phê thật.

Mùi tinh tế

Ngay cả khi những kẻ buôn bán cà phê “không sạch” vẫn không ngừng sáng tạo những chiêu trò mới. Thì cũng khó có thể đánh bại được mùi thơm độc đáo của loại hạt kỳ diệu này. Cà phê sạch có mùi thơm đặc trưng, tinh tế. Mặt khác, hàng giả sẽ tạo ra mùi hương khó chịu, khó xác định.

Ngay cả khi đã đun sôi, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra được mùi thơm của cà phê sạch. Điều mà bạn khó có thể làm được với cà phê pha kém chất lượng.

Thật không may, những người mới làm quen với cà phê khó có thể phân biệt được cà phê sạch với cà phê giả thông qua mùi. Điều này chỉ được chắt lọc từ kinh nghiệm làm, thử nếm nhiều lần với cà phê.

Do đó, sẽ tốt hơn cho những người ít kinh nghiệm thử cà phê khi quan sát những đặc điểm khác của cà phê sạch và không sạch thay vì chỉ uống nó.

Độ lỏng và độ nhớt

Nhìn vào cà phê sạch, dung dịch có vẻ lỏng, không có xu hướng kết dính với nhau. Ngược lại, cà phê không sạch có xu hướng dính vào nhau và quyện vào nhau. Nếu bạn cho bột hai loại cà phê này vào cốc nước, cà phê thật sẽ phồng lên, trong khi cà phê giả sẽ vón cục lại.

Ngay cả khi pha, cà phê sạch nguyên chất cũng nhạt và ít nhớt hơn. Sự hiện diện của men amylase trong cà phê giả sẽ làm nó rất dính và có độ nhớt cao. Nó thực sự sẽ dính vào cốc của bạn.

>>> Xem thêm: Airport Gift cà phê -Quy trình sản xuất Cà Phê Rang Mộc

Kiểm tr thủ công màu cà phê trước khi kết thúc mẻ rang

Màu sắc

Nhà sản xuất rang hạt cà phê đúng cách sẽ tạo ra bột màu tông nâu. Quá trình rang chuẩn sẽ tạo ra cà phê rang mộc có màu nâu nhạt đến đậm dần. Nếu bạn làm lạnh cốc cà phê đó, thì màu của cà phê sẽ có màu nâu lấp lánh.

Nếu đây là cà phê không sạch, bạn sẽ có thứ gì đó màu đen. Điều này là do họ trộn ngô rang hay đậu tương rang có màu đen hoặc màu vàng nhạt.

Hương vị

Hương vị đặc trưng của cà phê là sự pha trộn đầy lôi cuốn giữa vị chua nhẹ và chua. Nó thể hiện ngay cả khi nó khác nhau về mức độ axit tùy thuộc vào nơi nó được trồng. Nhiều nhãn hiệu cà phê giả khó mà có thể mang lại hương vị thực sự tinh tế của cà phê. Trên thực tế, hầu hết trong số họ có xu hướng loại bỏ vị đắng và làm cho nó có vị ngọt hơn.

Mua cà phê sạch tại Airport Gift cà phê

Airport Gift cà phê từ lâu đã là một địa chỉ uy tín và được rất nhiều người yêu cà phê sạch chọn lựa để tìm cho mình những sản phẩm cà phê sạch và đảm bảo chất lượng. Chúng tôi mong bạn và người thân hãy lựa chọn Airport Gift cà phê là địa chỉ tin cậy khi tìm mua những sản phẩm vị nguyên bản từ cà phê.

Với những chia sẻ về cà phê sạch và cách phân biệt cà phê sạch của Airport Gift cà phê như trên. Chúng tôi hy vọng bạn có thêm những kinh nghiệm quý báu cho mình khi chọn lựa sản phẩm để bảo vệ sức khỏe và tìm mua được những sản phẩm cà phê sạch tại Airport Gift cà phê.

Nhng Hình nh cht lượng trong bài viết được thc hin bLEEDOMEDIA – Photography / Film / 360VR

Thông tin

CÀ PHÊ AIRPORT GIFT

Airport Gift là thương hiệu cà phê thuần gu mộc, được sản xuất thủ công cho từng loại cà phê. Với quan niệm cà phê thì phải sạch và an toàn vì khi bạn tin tưởng chọn Airport Gift để thưởng thức, bạn có quyền được tận hưởng điều tinh túy nhất từ hạt cà phê mang lại.

Địa chỉ: Căn biệt thự số 10, Lô số 26, Đường số 3, Khu Phần Mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: haipt@airportgift.com.vn

Điện thoại: 0862068979

Website: tham khảo sản phẩm: ankhuongcaphe.com

Fanpage: https://www.facebook.com/airportgift1

Google tham khảoAirport Gift Cà Phê

Airport Gift Cà Phê

Tag #cafe #caphe #caphemoc #hatcaphe #AirportGift #caphevinguyenban #caphelamdong #coffeeorigin #xuongcaphe #nghethuatcafe #capherangxay #capheviet #caphesach #caphenguyenchat #capherangmoc #caphehatrang

One thought on “Cà phê sạch là gì – Cách phân biệt cafe sạch chuẩn nhất.

  1. Pingback: Nhận Biết cà phê sạch và cà phê bẩn - An Khương Cà Phê Vị Nguyên Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published.