Cà Phê Nguyên Chất với Sức Khỏe Con Người

Ngày nay, mỗi khi tìm mua một sản phẩm cà phê thì ta như lạc lối vì rất nhiều loại khác nhau. Có một nhu cầu tự nhiên là muốn tìm sản phẩm cà phê nguyên chất. Nhưng thế nào là cà phê nguyên chất? Ngôn ngữ dẫn giải có thể khác nhau nhưng bản chất của cà phê nguyên chất chỉ có một. Trong bài viết này, An Khương cà phê mong muốn chia sẻ cho cho quý khách hàng những thông tin hữu ích cho việc tìm hiểu về cà phê nguyên chất, café mộc, cà phê vị nguyên bản.

Hy vọng bài viết sẽ mang giá trị hữu ích cho bạn đọc. Để từ đây chúng ta hiểu đúng và hiểu rõ hơn về cà phê nguyên chất. Để sử dụng đúng sản phẩm nguyên chất bảo vệ sức khỏe.

Khái niệm Cà phê nguyên chất

Hiểu đơn giản thì cà phê nguyên chất là cà phê được thu hái, rang xay, chế biến theo một quy trình sạch để đảm bảo cà phê chỉ có cà phê, không bị pha trộn bất kì tạp chất gì.

Ở An Khương, chúng tôi định nghĩa cà phê nguyên chất của mình cũng là cà phê sạch. Nghĩa là cà phê phải sạch từ khâu thu hái cho tới ly cà phê trên tay người tiêu dùng.

Vì sao phải định nghĩa lại cà phê nguyên chất?

Từ khi con người bắt đầu biết đến cây cà phê, biết uống cà phê thì luôn là cà phê nguyên chất. Sau này hạt cà phê trở nên đắt đỏ hơn, có giá trị kinh tế cao hơn. Vì điều này, người ta tìm cách trộn một số loại hạt khác có giá rẻ hơn vào cà phê để hạ giá thành sản phẩm. Chính vì xuất phát từ điều này mà cà phê trộn xuất hiện.

Khi có sự xuất hiện của cà phê trộn thì tất nhiên ta phải định nghĩa lại rõ ràng cà phê nguyên chất. Mục đích để giúp người tiêu dùng hiểu đúng và chọn đúng cà phê nguyên chất.

Cà phê trộn là cà phê có pha thêm một số loại hạt, chất nào đó không phải cà phê. Còn Cà phê nguyên chất có thể là cà phê đơn hạt hay cà phê đa loại hạt. Nhưng tất cả phải là hạt cà phê phối chung trong sản phẩm ấy.

So sánh cà phê nguyên chất với các loại cà phê trộn/ tẩm khác

Cà phê nguyên chất về bản chất là cà phê vị nguyên bản của nó nên nó chỉ có tính chất đặc thù của cà phê. Mời quý độc giả tham khảo thêm bài Nhận Biết, Phân biệt Cà phê rang mộc chính xác. Trong bài này chúng tôi phân tích và hướng dẫn chi tiết cách phân biệt, nhận biết cà phê rang mộc, cà phê nguyên chất.

Các loại cà phê nguyên chất phổ biến hiện nay

Cà Phê Robusta – Cà Phê Vối

Cà phê vối – tên quốc tế là cà phê robusta – được gọi là dòng cà phê mạnh. Sản lượng cà phê chủ yếu của Việt Nam là dòng cà phê robusta này. Vì cây robusta thích nghi rất tốt với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của nước ta với vùng cao nguyên đất đỏ bazan.

Cà phê vối được trồng ở độ cao khoảng 500m – 600m so với mực nước biển sẽ cho sản lượng tốt nhất. Cho dù vậy, bản thân cây robusta có thể chịu được ở những nơi có độ cao lên đến 2000m. Nhưng ở nước ta thì không có vùng robusta nào cao đến vậy. Cây robusta ở miền núi phía Bắc hay ở vùng bazan cao nguyên phía Nam cung ở độ cao khoảng 500, 600m.

Hình dáng hạt: Hạt robusta nhìn sẽ tròn hơn chứ không dẹt như arabica.

Cà phê vối có hàm lượng cafein cao hơn cà phê chè. Và ngược lại thì robusta cũng ít chua và ít thơm hơn dòng Arabica. Vì vậy cà phê robusta hay được gọi là cà phê phái mạnh, hay cà phê được dùng làm cà phê nền tảng cho các dòng cà phê thương phẩm khác.

Hạt Cà Phê Mộc Robusta ( Hình ảnh được thực hiện bởi LEEDOMEDIA – Photography / Film / 360VR )

Cà Phê Arabica – Cà Phê Chè

Nói về cà phê Arabica thì giống như ta đang nói về một gia phả mà trong đó có rất nhiều họ hàng. Ở Việt Nam sản lượng arabica chính là dòng cà phê catimor. Dòng này là một nhánh lại giữa cà phê arabica gốc với một dòng bố là robusta. Hiểu nôm na thì Arabica mà ở ta hay nhắc tới là một nhánh con cái của chính robusta vậy.

Hạt cà phê chè dẹt hơn chứ không tròn như hạt robusta.

Hương vị của Arabica: Đây chính là đặc điểm nổi bật nhất làm cho Arabica được ưa chuộng. Nếu nói robusta là phái mạnh thì arabica chính là phái đẹp. Arabica có vị chua hơn, thanh hơn nhưng mùi thơm lại rất nồng nàn hơn robusta. Chính vì vậy, hạt arabica hay được dùng làm cà phê tạo hương. Arabica phối theo những tỉ lệ khách nhau với Robusta sẽ tạo ra các dòng cà phê có hượng vị khác nhau. Rất đa dạng.

Cà Phê Nguyên Chất An Khương

Ở An Khương chúng tôi mong muốn mang đến cho quý khách hàng không chỉ là cà phê sạch, mà còn là trải nghiệm. Mỗi sản phẩm cà phê An Khương chúng tôi luôn đảm bảo cà phê nguyên chất. Là những hạt cà phê sạch, cà phê rang mộc vị nguyên bản. Mời các bạn tham khảo thêm các dòng sản phẩm café mộc của An Khương để tìm hiểu thêm chi tiết về cà phê dòng hạt đơn robusta, và cà phê mộc An Khương tỉ lệ ngon.

Các loại khác

Chúng tôi thêm phần các loại hạt khác để dẫn giải thêm cho quý độc giả. Hai dòng cà phê chính là Robusta và Arabica. Ngoài ra có thể chúng ta cũng muốn tìm hiểu thêm về một số loại sau:

 • Cà phê Culi: Thông thường một quả cà phê sẽ có hai nhân bên trong. Nhưng một số quả cà phê vì lí do nào đó mà bên trong chỉ có một hạt. Hạt này sẽ tròn hơn hẳn so với các hạt khác cùng loại. Người tách riêng nhóm hạt này ra, đặt cho nó cái tên gọi là culi. Vậy là culi sẽ có culi robusta, culi arabica …

Culi là dòng hạt ta có thể nói là dòng đột biến. Trong bất cứ cây cà phê nào cũng có những hạt culi. Thông thường tỉ lệ tự nhiên của hạt culi là tỉ lệ tốt nhất để thưởng thức. Ở An Khương, chúng tôi không tách riêng chúng ra rồi lại phối vào. Chúng tôi chủ trương giữ nguyên tỉ lệ culi trong thành phần hạt để giữ tỉ lệ phối ngon một cách tự nhiên nhất.

 • Cà Phê đặc sản: Hiện nay nói về cà phê đặc sản sẽ rất đa dạng. Đặc sản nên hiểu cho rõ về đặc sản loài hay đặc sản vùng miền. Đặc sản vung miền thì robusta hay arabica của Việt Nam ta cũng có thể gọi là đặc sản. Còn nếu nói là đặc sản loài thì còn phải xem xét dựa trên gia phả cây cà phê. Và kết hợp với vùng trồng để có kết luận. Mời các bạn tham khảo thêm bài Cà Phê Đặc Sản chúng tôi sắp phát hành
Hạt Cà Phê mộc Arabica

Tác dụng của việc ung cà phê nguyên cht

Tác dụng của cà phê nguyên chất là để tài rất được quan tâm. Tại sao ta phải nhọc công đi tìm hiểu về cà phê nguyên chất. Hiểu đơn giản vì ta tin cà phê nguyên chất có lợi cho sức khỏe con người.

Có rất nhiều tài liệu nói về những tác dụng của cà phê đối với sức khỏe con người. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ nội dung của bệnh viện quốc tế Vinmec.

Theo Vinmec thì có 13 lợi ích sức khỏe của cà phê dựa trên khoa học như sau. link tham khảo.

 • Cung cấp năng lượng và cải thiện khả năng tư duy
 • Hỗ trợ đốt cháy chất béo
 • Cải thiện hiệu suất thể chất
 • Chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu
 • Làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường tuýp II
 • Phòng ngừa bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson
 • Bảo vệ gan
 • Chống trầm cảm và cải thiện tâm trạng
 • Giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư
 • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ
 • Nâng cao tuổi thọ
 • Làm chậm quá trình lão hóa

Thông tin

CÀ PHÊ AN KHƯƠNG

An Khương là thương hiệu cà phê thuần gu mộc, được sản xuất thủ công cho từng loại cà phê. Với quan niệm cà phê thì phải sạch và an toàn vì khi bạn tin tưởng chọn An Khương để thưởng thức, bạn có quyền được tận hưởng điều tinh túy nhất từ hạt cà phê mang lại.

Địa chỉ: Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương

Email: ankhuong@ankhuongcaphe.com

Điện thoại: 097 331 8901 / 0988 018 237

Website: tham khảo sản phẩm: ankhuongcaphe.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ankhuongcaphe

Google tham khảoAn Khương Cà Phê

An Khương Cà Phê

tag #cafe #caphe #caphemoc #hatcaphe #AnKhuong #caphevinguyenban #caphelamdong #coffeeorigin #xuongcaphe #nghethuatcafe #caphehatrang #capherangxay #capheviet #caphesach #caphenguyenchat

4 thoughts on “Cà Phê Nguyên Chất với Sức Khỏe Con Người

 1. Pingback: Tìm hiểu nét đặc biệt của cafe hạt rang mộc bạn cần biết là gì? - An Khương Cà Phê

 2. Pingback: Thế Nào Là Cà Phê Sạch Và Nguyên Chất? - An Khương Cà Phê

 3. Pingback: Bí quyết làm đẹp bằng bã cà phê bạn nên biết - An Khương Cà Phê

Leave a Reply

Your email address will not be published.