BẢO QUẢN CÀ PHÊ ĐÚNG CÁCH

Bột cà phê sạch An Khương

BẢO QUẢN CÀ PHÊ ĐÚNG CÁCH

 

Bảo quản cà phê đúng cách là đảm bảo việc lưu trữ cà phê làm sao để có thể giữ được hương vị tốt nhất của cà phê. Cách tốt nhất để bảo quản cà phê giữ được hương vị là lưu trữ cà phê hạt. Nhưng thực tế cho thấy với cuộc sống bận rộn như hiện nay, thì việc phải xay cà phê mỗi khi muốn pha là việc không hề tiện lợi.

Đặc biệt vào những buổi sáng sớm, ai cũng lu bu với biết bao việc thì việc xay cà phê để pha sẽ trở nên không khả thi. Giải pháp ở đây sẽ là dùng bột cà phê xay sẵn để tiết kiệm thời gian. Nhưng đối với cà phê bột thì rất dễ bị bay mùi, nhạt vị. Nhu cầu đặt ra là cần phải bảo quản cà phê đúng các để làm sao lưu giữ được tốt nhất hương vị của nó.

Dưới đây, Airport Gift sẽ chia sẻ bí quyết để bảo quản cà phê rang xay đúng cách.

tham khảo thêm Cách Chế Biến Cà Phê Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhài

Bột cà phê sạch
Bột Cà phê sạch

Tránh ẩm mốc:

Việc bảo quản cà phê đúng cách được đặt ra bởi vì cà phê rang rất dễ hút ẩm. Nó cần bảo quản cà phê ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với độ ẩm nhiều. Tủ lạnh là nơi có độ ẩm cao, nên nếu để cà phê trong tủ lạnh thì cần có hộp kín khí để lưu trữ được thời gian lâu hơn.

Hạt cà phê mộc An Khương
Hạt cà phê mộc An Khương

Bảo quản cà phê trong ngăn đông lạnh

Với đặc tính dễ hút ẩm thì có nên bảo quản cà phê trong ngăn đông hay không? Hạt cà phê hay bột cà phê sẽ giữ được hương vị lâu hơn ở nhiệt độ thấp. Nên việc bảo quản cà phê đúng cách là để nó trong ngăn đông lạnh. Điều quan trọng cần chú ý là phải đảm bảo hộp đựng cà phê kín khí trước khi bỏ vào ngăn đông lạnh. Nếu để hộp hở khí thì cà phê sẽ hút ẩm và dẫn đến nhanh hỏng.

Bảo quản cà phê trong tối

Một gói cà phê An Khương
Một gói cà phê sạch An Khương

Cà phê rất nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ. Nó có thể bị phân hủy, bị biến đổi màu và mất hương vị nếu để ánh sáng chiếu trực tiếp. Trong quá trình bảo quản cà phê, cần chú ý để cà phê không bị tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng.

Chọn hộp đựng bảo quản cà phê phù hợp

Như đã nói cà  phê nhạy cảm với độ ẩm, với ánh sáng. Vậy nên khâu chọn hộp đụng rất quan trọng, cần đảm bảo hộp kín khí và đủ tối. Ở Airport Gift cà phê, chúng tôi gợi ý nên dùng hộp gốm sứ, hộp thủy tinh hoặc hộp kim loại đảm bảo kín khí và không bị ánh sáng xuyên thấu.

Mua cà phê ở nơi tin tưởng

Nguồn cà phê rất quan trọng, điều này cần phải được chú ý để mua cà phê sạch, nguyên chất. Cà phê để lâu sẽ giảm hương vị nên ưu tiên chọn mua cà phê ở những nơi sản xuất mới, không để tồn lâu.

Tham khảo Các dòng cà phê sạch rang mộc Airport Gift

Cà phê hạt rang mộc An Khương
Cà phê hạt rang mộc Airport Gift

 

 

Thông tin

CÀ PHÊ AIRPORT GIFT

Airport Gift là thương hiệu cà phê thuần gu mộc, được sản xuất thủ công cho từng loại cà phê. Với quan niệm cà phê thì phải sạch và an toàn vì khi bạn tin tưởng chọn Airport Gift để thưởng thức, bạn có quyền được tận hưởng điều tinh túy nhất từ hạt cà phê mang lại.

Địa chỉ: Căn biệt thự số 10, Lô số 26, Đường số 3, Khu Phần Mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: haipt@airportgift.com.vn

Điện thoại: 0862068979

Website: tham khảo sản phẩm: ankhuongcaphe.com

Fanpage: https://www.facebook.com/airportgift1

Google tham khảoAirport Gift Cà Phê

Airport Gift Cà Phê

Tag #cafe #caphe #caphemoc #hatcaphe #AirportGift #caphevinguyenban #caphelamdong #coffeeorigin #xuongcaphe #nghethuatcafe #capherangxay #capheviet #caphesach #caphenguyenchat #capherangmoc #caphehatrang

Leave a Reply

Your email address will not be published.